Quần áo sơ sinh nên giặt bằng máy hay bằng tay?

Quần áo sơ sinh nên giặt như thế nào

Quần áo là đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với làn da mỏng manh của các bé yêu hàng ngày. Do vậy, ngoài nỗi lo về miếng ăn giấc ngủ thì quần áo sơ sinh của bé cũng được các mẹ đặc biệt quan tâm. Trong đó, câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất là: Quần áo sơ sinh nên giặt bằng máy hay bằng tay? Cùng BeeBaby tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Tại sao cần giặt quần áo sơ sinh mới trước khi sử dụng cho bé?

Quần áo sơ sinh được đóng gói kỹ càng, sạch sẽ nên cũng có các mẹ sử dụng trực tiếp mà không giặt cho con. Tuy nhiên, nhìn bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy vi khuẩn, bụi bẩn trong lúc may, đóng gói và vận chuyển, hoặc tiếp xúc mồ hôi khi người khác chọn lựa.

Để bảo vệ làn da nhạy cảm của bé, các mẹ cần giặt sạch trước khi cho các bé diện lên người nhé. Các mẹ cũng lưu ý cắt hết chỉ thừa để chúng không quấn vào tay, chân của bé.

cach-giat-do-so-sinh

Quần áo sơ sinh nên được giặt máy hay giặt tay?

Ông bà ta hay quan niệm không nên vắt, vặn xoắn quần áo sơ sinh cho bé từ 0 đến 6 tháng vì sẽ làm bé bị vặn người, trớ sữa hay ngủ không ngon giấc, hay quấy đêm. Nhưng đối với các mẹ có người thân chăm sóc, phụ giặt quần áo cho bé thì sẽ đỡ rất nhiều. Còn các mẹ người thân ở xa, chỉ có một mình thì việc cơ thể chưa hồi phục sau sinh, không ngủ đủ giấc vì phải chăm bé lại còn phải giặt đồ sẽ rất mất thời gian và mệt mỏi.

Các mẹ nên chăm con theo khoa học để vừa tốt cho bé vừa tốt cho mẹ. Sự thật cho chứng minh bởi nhiều mẹ rằng giặt máy không ảnh hưởng gì đến các bé. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng máy giặt để giặt đồ cho con yêu nhé.

Những lưu ý khi giặt đồ bằng máy cho bé yêu

Phân loại quần áo và giặt riêng quần áo của bé với quần áo người lớn

Quần áo sơ sinh thường sẽ bị dính sữa, chất thải của bé vì vậy bạn nên làm sạch quần áo của bé sơ ở ngoài trước rồi hãy bỏ vào máy giặt để tránh làm dơ, ám mùi sang các đồ dùng khác của bé như bao tay, bao chân, khăn sữa,…

Không nên giặt chung với quần áo người lớn để tránh làm hư hỏng quần áo của bé do phải giặt chung với quàn áo dày và cứng.

giat-do-sosinh
giat-do-sosinh

Chọn chế độ giặt phù hợp

Quần áo của bé nhỏ xinh vì vậy khi giặt máy bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ để quần áo không bị bung chỉ hay rách. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn chế độ vắt thật nhẹ để tránh quần áo bị quấn chặt, nhăn nheo.

Chọn nước giặt và nước xả dành riêng cho trẻ sơ sinh

Làn da của các con yêu những năm tháng đầu tiên rất nhạy cảm, do đó các mẹ nên lựa chọn nước giặt dành riêng cho trẻ sơ sinh để da bé không bị kích ứng.

Đồng thời các mẹ cũng nên sử dụng nước xả vải dành riêng cho bé để loại bỏ đi mùi hôi khó chịu, bé yêu luôn được thơm tho.

Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp các mẹ giải đáp được thắc mắc cho bản thân, đồng thời giảm bớt phần nào mệt nhọc khi chăm sóc cho các con yêu nhé.

 


 

Xem thêm >>> đồ dùng sơ sinh | thương hiệu Hotga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *